Ký Hiệu Trên Thùng Carton - Ý Nghĩa Biểu Tượng - Bao Bì Nam Long

Ký Hiệu Trên Thùng Carton – Ý Nghĩa Biểu Tượng

Thùng carton là một trong những sản phẩm bao bì đóng gói phổ biến nhất. Tất cả hàng hoá sẽ được để ở bên trong thùng và dán kĩ lại. Để thêm phần an tâm, người dùng thường bọc thùng carton chung với các loại bao bì đóng gói khác. Chẳng hạn như: màng xốp hơi, màng pe, xốp pe foam,… Vậy làm sao để biết được bên trong thùng là thứ gì để vận chuyển một cách phù hợp nhất?

Để giải đáp cho câu hỏi đó, những người chuyên môn đã thiết kế ra bộ ký hiệu trên thùng carton. Tất cả những biểu tượng này đều có ý nghĩa riêng. Nào, cùng Nam Long tìm hiểu các ký hiệu trên thùng carton ngay nhé!

Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thùng carton trong vận chuyển và đóng gói đang ngày càng gia tăng. Trong đó, có những món đồ đặc biệt hơn cần phải chú ý hơn được đóng gói bằng những thùng carton in ký hiệu, biểu tượng nhất định mà không phải ai cũng hiểu được.

Mua thùng carton tại đây: https://baobinamlong.com/thung-carton/

Rủi ro sẽ xảy ra khi sử dụng mà lại không hiểu ý nghĩa của ký hiệu trên thùng carton. Vì vậy, nếu bạn là người đang có nhu cầu hoặc thường xuyên sử dụng thùng carton để đóng hàng. Thì buộc bạn cần phải hiểu cũng như nhớ các ký hiệu trên thùng carton một cách kỹ nhất.

Nói đơn giản, các ký hiệu, các biểu tượng có trên thùng carton chính là những hướng dẫn đóng hàng, vận chuyển và cách bảo quản hàng hoá ở bên trong. Hôm nay, bao bì Nam Long sẽ tổng hợp cho bạn ý nghĩa của từng biểu tượng, từng ký hiệu rõ ràng nhất.

Ký hiệu dễ vỡ – Fragile

Ký hiệu dễ vỡ - Fragile
Ký hiệu dễ vỡ

Đây là kí hiệu có ý nghĩa: Bạn cần cẩn thận và nhẹ nhàng vì bên trong là hàng hoá dễ bị hư hỏng, nứt nẻ, nặng hơn là có thể bể ở ngay bên trong thùng. Khi thấy kí hiệu này bạn cần cẩn thận và nhẹ nhàng với chiếc thùng đó.

Ký hiệu không xếp chồng lên nhau

Rất dễ hiểu khi thấy ký hiệu này, bạn không được phép chồng hoặc để một loại bao bì gì khác lên. Thông thường, khi gặp ký hiệu này bạn sẽ thấy đi chung là ký hiệu dễ vỡ – Fragile.

Ký hiệu trọng lượng bên trên tối đa

Ký hiệu trọng lượng bên trên tối đa
Ký hiệu trọng lượng bên trên tối đa

Khi gặp ký hiệu này, bạn có thể xếp chồng một thứ khác lên trên nhưng hãy cẩn thận với trọng lượng được ghi trên ký hiệu. Vì nếu bạn để vật nặng hơn thì sẽ có thể gãy hộp, bể hàng bên trong.

Ký hiệu hướng nhấc hàng lên – Right Side Up

Ký hiệu hướng nhấc hàng lên - Right Side Up
Ký hiệu hướng nhấc hàng lên

Đây là biểu tượng khá thông dụng và thường thấy trên các thùng giấy carton, hàng hoá nhất. Khi gặp ký hiệu này, bạn hiểu rằng hướng đặt thùng để đảm bảo an toàn cho hàng hoá bên trong an toàn.

Ký hiệu khiêng bằng tay – Handle With Care

Ký hiệu khiêng bằng tay – Handle With Care
Ký hiệu khiêng bằng tay

Khi vận chuyển các loại thùng giấy, thùng carton, các loại bao bì mà xuất hiện ký hiệu này. Có nghĩa là những món đồ bên trong thùng carton cần được xử lý và vận chuyển một cách cẩn thận bằng tay. Không sử dụng bằng xe nâng hay bất kì một phương thức vận chuyển nào khác.

Ký hiệu chiếc ô – Umbrella

Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt
Ký hiệu tránh để thùng hàng hóa bị ẩm ướt

Biểu tượng hình chiếc ô cùng với hình giọt nước có nghĩa là tránh để hàng hoá nơi ẩm ướt hoặc dưới trời mưa. Chính vì thế, bạn nên cẩn thận khi vận chuyển hoặc quản lí hàng hoá khi bắt đầu vào mùa mưa.

Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp
Ký hiệu tránh ánh nắng trực tiếp

Gần giống với ký hiệu ở trên, đây là kí hiệu tránh ánh nắng trực tiếp. Hàng hoá cần phải để ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Ký hiệu chăm sóc khách hàng – Customer Care

Ký hiệu chăm sóc khách hàng – Customer Care
Ký hiệu chăm sóc khách hàng

Khi gặp kí hiệu này, nếu như bạn là người tiêu dùng và không hài lòng với sản phẩm. Hãy lập tức gọi theo số chăm sóc khách hàng mà bạn được chỉ định.

Ký hiệu cảnh báo – Allergy Advice

Ký hiệu cảnh báo - Allergy Advice
Ký hiệu cảnh báo

Ký hiệu cảnh báo người sử dụng cũng như người vận chuyển, giao hàng. Các vật phẩm trong bao bì có thể gây cháy, nổ hoặc người tiếp xúc có thể bị dị ứng.

Ký hiệu vòng Mobius – Mobius Loop

 

Vòng Mobius – Mobius Loop
Vòng Mobius

Biểu tượng này rất phổ biến trên tất cả loại bao bì hiện nay. Đây được gọi là biểu tượng tái chế. Nó được sử dụng để nhắc mọi người nên tái chế các sản phẩm chứ không nên vứt bỏ vào thùng rác.

Ký hiệu không sử dụng xe đẩy

Không sử dụng xe đẩy
Ký hiệu không sử dụng xe đẩy

Khi các thùng hàng xuất hiện ký hiệu này. Thì bạn nên chắc chắn rằng cách vận chuyển thùng hàng đó không sử dụng xe đẩy.

Ký hiệu không sử dụng xe nâng

Khác với ký hiệu ở trên, khi có ký hiệu này thì bạn có thể sử dụng xe đẩy nhưng không được sử dụng xe nâng. Việc bốc dỡ hay vận chuyển bằng xe nâng sẽ ảnh hưởng hàng hoá trong thùng.

Ký hiệu treo – cột chỗ được chỉ định

Ví trí phía trên thùng carton nếu có xuất hiện ký hiệu này. Thì người sử dụng/ người vận chuyển được phép treo hoặc cột vào thùng hàng tại vị trí đó.

Ký hiệu không kẹp theo chiều đã chỉ định

Thông thường trong kho bãi, sẽ có những vật dụng chuyên để kẹp hàng hoá lại để hạn chế việc đổ vỡ, rơi rớt. Thì ký hiệu này sẽ cho bạn biết các thùng giấy carton không nên kẹp ở hướng nào, chiều nào.

Ký hiệu kẹp theo chiều này

Trái ngược với ký hiệu ở trên, ký hiệu này chỉ định người vận chuyển cũng như người quản lí kho chiều có thể kẹp lại mà không ảnh hưởng đến hàng hoá bên trong.

Ký hiệu chỗ xé

Để mở một cách dễ dàng các thùng hàng mà không làm ảnh hưởng đến hàng hoá bên trong. Người ta sử dụng ký hiệu này để chỉ định chỗ nên xé và ký hiệu này thường đặt ở vị trí dễ thấy.

Ký hiệu không làm rách

Ký hiệu không làm rách
Ký hiệu không làm rách

Hàng hoá trong lúc vận chuyển cần cẩn thận với những vật sắc nhọn, tránh làm rách, ảnh hưởng đến hàng hoá bên trong.

Ký hiệu không được treo móc cẩu

Ký hiệu này cho thấy, không được vận chuyển thùng hàng hoá bằng cách treo trên móc cẩu.

Ký hiệu không được lăn

Trong kho, cách di chuyển trong khoảng cách ngắn truyền thống nhất đó chính là lăn. Biết được điều đó, các chủ doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm dễ vỡ luôn luôn sử dụng ký hiệu này để nhắc nhở không được sử dụng cách lăn để di chuyển, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hàng hoá bên trong.

Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

Ký hiệu giới hạn nhiệt độ
Ký hiệu giới hạn nhiệt độ

Sẽ có những loại hàng hoá không chịu được nhiệt độ thấp hoặc cao. Vì vậy ký hiệu này sẽ giúp bạn biết được loại sản phẩm mà bạn nên chú ý nhiệt độ. Thông thường sẽ có thông số nhiệt độ giới hạn mà thùng có thể chịu được cho hàng hoá ở trong.

Ký hiệu tránh tiếp xúc với từ trường

Ký hiệu tránh tiếp xúc với từ trường
Ký hiệu tránh tiếp xúc với từ trường

Rất dễ hiểu khi bắt gặp ký hiệu này trên các loại bao bì. Hàng hoá bên trong không thể chịu được từ trường, cần phải được cách ly hoàn toàn với những nơi có từ trường để tránh xảy ra ảnh hưởng đến sản phẩm.

Ký hiệu trọng tâm thùng

Ký hiệu trọng tâm thùng
Ký hiệu trọng tâm thùng

Biểu tượng này để biểu thị vị trí trọng tâm của thùng hàng. Điều này giúp bạn cân bằng và vận chuyển thùng hàng dễ dàng hơn.

Ký hiệu tránh phóng xạ

Ký hiệu tránh phóng xạ
Ký hiệu tránh phóng xạ

Hàng hoá bên trong của kiện hàng, thùng hàng có thể bị mất hiệu quả, thậm chí bị phân huỷ do để gần phóng xạ. Chính vì thế, thùng – kiện hàng cần phải để ở nơi không tiếp xúc và gần phóng xạ.

Lời kết

Bài viết trên đã liệt kê đầy đủ các ký hiệu cơ bản và phổ thông nhất trong ngành vận chuyển nói riêng và ngành bao bì nói chung. Hi vọng rằng qua bài viết này của Bao Bì Nam Long bạn sẽ hiểu và nhớ hết tất cả những biểu tượng này để không xảy ra trường hợp xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *